Bảo tồn giá trị văn hóa tây sơn

Thả ga vui chơi tại Vườn Trái Cây Cần Thơ: Chia sẻ Kinh Nghiệm

Vườn trái cây Cần Thơ luôn xanh tươi quanh năm, đầy quả ngọt ngào, thu hút như một “nam châm” đối với du khách. Khi ghé thăm khu vườn này, du khách sẽ được thưởng thức trái cây tươi ngon trong một bầu không khí bình dị và tận hưởng sự thanh bình và yên tĩnh của quê hương. 

Vườn trái cây Cần Thơ nằm ở địa điểm nào?

Cần Thơ, được gọi là “thủ phủ của miền Tây”, nổi tiếng với các điểm tham quan như Bến Ninh Kiều và Chợ nổi Cái Răng. Tuy nhiên, ít người biết rằng Cần Thơ còn có nhiều vườn trái cây xanh tươi quanh năm. Sử dụng tốt các yếu tố tự nhiên, hệ thống du lịch miệt vườn Cần Thơ ngày càng phát triển.

Vườn trái cây Cần Thơ là điểm tham quan phổ biến đối với du khách khi đến Cần Thơ. Với khí hậu ấm áp và đất đai phù sa, Cần Thơ cung cấp cho du khách trải nghiệm thú vị trong việc khám phá những vườn trái cây ngon nhất. Các địa điểm như Cồn Sơn, Cù Lao Tân Lộc, Vàm Xáng, Rạch Kè, Mỹ Khánh,… là nơi tập trung nhiều vườn trái cây nổi tiếng nhất tại Cần Thơ.

Thời điểm thích hợp để thăm vườn trái cây Cần Thơ

Khi bạn lên kế hoạch du lịch vườn trái cây Cần Thơ, hãy xem xét lựa chọn thời điểm phù hợp nhất để có trải nghiệm thú vị. Nếu bạn đến từ tháng 1 đến tháng 3, bạn sẽ được thưởng thức trái vú sữa chín mọng và ngọt ngào. Trong khoảng thời gian này, bạn cũng có cơ hội thưởng thức vị ngon và ngọt từ những chùm mận An Phước nặng trĩu.

Từ tháng 3 đến tháng 6, bạn có cơ hội thưởng thức những trái dâu tây thơm ngon. Từ tháng 6 đến tháng 11, bạn có thể tham quan và đón những cơn mưa trong vườn trái cây.

Cách di chuyển đến vườn trái cây Cần Thơ

Để đến vườn trái cây Cần Thơ, bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện như ô tô, xe máy, xe khách,… Tùy thuộc vào khoảng cách và lịch trình cá nhân, bạn có thể lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp. Sau đó, khi đã đáp xuống, bạn có thể tiếp tục di chuyển đến vùng mong muốn bằng các phương tiện thuận tiện nhất.

Các hoạt động thú vị tại vườn trái cây Cần Thơ

Sau khi khám phá khu du lịch miệt vườn, bạn có thể tham gia vào các hoạt động thú vị khác tại vườn trái cây Cần Thơ. Bạn có thể ngồi xuồng và thám hiểm các con mương để chiêm ngưỡng vườn cây trái trĩu quả. Đây là cơ hội để bạn tận mắt thấy các loại trái cây đặc sản của miền Tây như măng cụt, cam, sầu riêng, mận, cóc, vú sữa, ổi, chôm chôm, mít,… Bên cạnh đó, du khách còn có cơ hội tham gia các hoạt động dân gian Nam Bộ như chèo xuồng, câu cá, đi cầu khỉ, bắt tôm,…

Đất đai và khí hậu ở đây rất thích hợp để trồng cây ăn quả, và cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện. Với sự phát triển song song của nghề làm vườn và du lịch, du lịch miệt vườn ở Cần Thơ hứa hẹn sẽ thu hút ngày càng nhiều du khách hơn nữa.

Một trong những vườn trái cây Cần Thơ được nhiều người yêu thích nhất chắc chắn phải kể đến miệt vườn Lung Cột Cầu. Đây là nơi trồng nhiều loại cây ăn quả, cây cảnh và có ao trồng đầy hoa sen, hoa súng,… Các loại trái cây nổi tiếng nhất tại đây là sầu riêng, cơm vàng, có vịt ngọt và thơm. Ngoài ra, du khách có thể tham gia vào nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn như đi cầu dây, đi cầu tre,…

Ngoài Lung Cột Cầu, vườn trái cây Rạch Kè cũng là một điểm đến thu hút đông đảo du khách từ trong và ngoài nước. Du khách đến vào giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 8 sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vườn cây trái chín mọng với nhiều loại trái và sắc màu đa dạng. Đặc biệt, tại vườn trái cây này, du khách có thể ngồi xuồng ba lá và ngắm từng chùm quả chín.

Một số lưu ý khi du lịch vườn trái cây Cần Thơ

Để có chuyến tham quan vườn trái cây Cần Thơ trọn vẹn, bạn cần tuân thủ những lưu ý sau:

  • Không nên tự ý hái trái cây mà không có sự đồng ý của chủ vườn.
  • Bạn có thể mua trái cây để mang về làm quà cho người thân và gia đình, nhưng hãy liên hệ với chủ vườn trước để được hỗ trợ.
  • Đừng quên mang theo máy ảnh để ghi lại những hình ảnh đẹp tại vườn trái cây Cần Thơ.
  • Nếu bạn không ăn uống tại khu du lịch, hãy mang theo thức ăn và nước uống.
  • Nếu bạn muốn ở qua đêm tại vườn cây ăn quả, hãy liên hệ với chủ vườn trước để được sắp xếp.
  • Nếu có thời gian, bạn cũng có thể kết hợp tham quan các vườn trái cây ăn quả nổi tiếng khác tại Cần Thơ, như vườn trái cây Mỹ Khánh, vườn trái cây 9 Hồng,…
  • Đó là mọi điều bạn cần biết và chuẩn bị cho một chuyến tham quan vườn trái cây Cần Thơ thú vị.

 

You might also like