Bảo tồn giá trị văn hóa tây sơn

Khu du lịch sinh thái Thư Duy: Khám phá địa điểm ưu tiên tại Cà Mau

Khu du lịch Suối Tre nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 80 km về phía đông bắc. Vùng này được đặc trưng bởi khí hậu mát mẻ và thoải mái, tạo điều kiện lý tưởng cho kỳ nghỉ thư giãn và dã ngoại. 

Khu du lịch Suối Tre, hay còn được gọi là Trung tâm Văn hóa Suối Tre hoặc Công viên Văn hóa Suối Tre, có một lịch sử đậm đà và phong cảnh đẹp tựa như “Đà Lạt của miền Đông”. Đây là một địa điểm nằm ở Đường số 11, Thị xã Long Khánh, Đồng Nai, và có một diện tích rộng lớn, khoảng 10 hecta.

Khu du lịch Suối Tre xuất phát từ thế kỷ 20 khi người Pháp đến Long Khánh để thành lập các đồn điền cao su. Với địa hình chủ yếu là đất đỏ bazan và khí hậu ôn hòa, nơi này trở thành một điểm đến lý tưởng cho nghỉ dưỡng và dã ngoại. Nhiều biệt thự Pháp xa xỉ được xây dựng trên các đỉnh đồi, tạo nên một phong cách lịch lãm.

Sau năm 1954, khi người Pháp rút lui, khu du lịch Suối Tre trở thành nơi dã ngoại phổ biến cho học sinh và sinh viên. Ngày nay, nơi này vẫn giữ lại cảnh quan thơ mộng với những đồi, bãi cỏ, và cây xanh. Mặc dù có sự thay đổi về cơ sở hạ tầng, khu du lịch Suối Tre vẫn là điểm đến hấp dẫn cho du khách tới Đồng Nai để tận hưởng không gian thiên nhiên và lịch sử.

Vào cổng khu du lịch Suối Tre là miễn phí, cho phép bạn tham quan và khám phá các khu vực thú vị trong khu du lịch này.

You might also like