Bảo tồn giá trị văn hóa tây sơn

Khám phá làng sinh thái Fosaco – Điểm đón cuối tuần tuyệt vời

Làng sinh thái Fosaco ở Sài Gòn là điểm đến lý tưởng cho du khách yêu thích vui chơi và dã ngoại, với không khí Tây Nguyên đặc trưng. Hãy khám phá!

Làng sinh thái Fosaco tọa lạc tại Ấp Ngã Tư, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, Sài Gòn. Khu du lịch này cũng được gọi là khu du lịch sinh thái văn hóa dân tộc thiểu số Củ Chi. Nó nằm cách địa đạo Củ Chi khoảng 8km và trung tâm Tp.HCM khoảng 1 tiếng di chuyển bằng xe máy. Làng sinh thái Fosaco là một điểm đến lý tưởng để thư giãn và tránh xa sự ồn ào của thành thị.

Thời gian mở cửa của làng sinh thái Fosaco là từ 8h sáng đến 5h chiều hàng ngày, và nếu bạn có dự định nghỉ lại qua đêm, bạn cần liên hệ trước để đặt phòng.

Giá vé tham quan vào làng Fosaco là 30.000đ/người lớn.

Di chuyển khu du lịch sinh thái Fosaco

Xe máy: Nếu bạn muốn tự chủ động di chuyển bằng xe máy, bạn có thể đi theo hướng QL22 lên Củ Chi, rồi rẽ vào đường Nguyễn Thị Rành khi thấy lối rẽ, tiếp tục trên đường Nhuận Đức và chạy thẳng khoảng 400m để thấy bảng hiệu Fosaco. Rẽ vào đường đất đỏ khoảng 400m nữa là bạn sẽ đến được làng sinh thái Fosaco.

Xe buýt: Nếu bạn không rõ đường, bạn có thể sử dụng xe buýt. Đầu tiên, đi xe buýt tuyến số 04 hoặc 65 để đến An Sương. Sau đó, chuyển sang tuyến xe buýt số 74 để đến bến xe Củ Chi, và từ đó bạn có thể lựa chọn tuyến xe số 79 để đến Bến Dược, nơi gần làng sinh thái Fosaco. Đảm bảo bạn hỏi tài xế để được đặt xuống ở điểm gần nhất đến khu du lịch Fosaco.

Làng sinh thái Fosaco mang đến trải nghiệm về văn hóa của dân tộc thiểu số Tây Nguyên. Bạn có thể tham quan các nhà sàn, ngôi nhà rông, lắng nghe những câu chuyện thú vị về Tây Nguyên và thưởng thức các món ngon đặc sản. Nơi đây thường tổ chức các buổi biểu diễn văn nghệ đặc sắc và cuộc thi đua lợn, thu hút nhiều du khách tham gia.

Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội tìm hiểu cách dệt thổ cẩm và làm gốm của các dân tộc địa phương. Đây là những hoạt động hàng ngày của họ, nhưng đối với du khách, chúng mang đến những trải nghiệm thú vị.

Làng sinh thái Fosaco cũng là một điểm dã ngoại lý tưởng cho gia đình và nhóm bạn vào cuối tuần. Nơi đây có nhiều cây xanh, mặt hồ, vườn hoa lan, và nhiều hoạt động vui chơi như cầu treo, bơi thuyền, đá bóng, kéo co, và nhiều hoạt động khác. Bạn cũng có thể tự mang đồ ăn để nấu nướng và cắm trại trong khuôn viên của làng sinh thái.

Nếu bạn đến Fosaco, hãy thử các món ngon đặc sản Tây Nguyên như thịt nướng, cơm lam ống tre, và rượu cần. Giá các món ăn ở đây cũng khá hợp lý. Lưu ý mang theo dụng cụ nấu nướng nếu bạn muốn tự nấu các món BBQ hoặc đồ ăn khác, vì khu du lịch không cung cấp các dụng cụ này.

 

You might also like