Bảo tồn giá trị văn hóa tây sơn

Lễ Hội Pháo Hoa Tại Bình Định

Ngày 21/7, UBND tỉnh Bình Định cho biết, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đồng ý cho UBND tỉnh Bình Định tổ chức 1 điểm bắn pháo hoa vào tối 1/8 tại TP Quy Nhơn.

Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IV-2012 sẽ diễn ra từ ngày 1 – 3/8 tới đây tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Đây là hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch truyền thống nhằm tôn vinh, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, giới thiệu với bạn bè quốc tế về đất nước, con người Bình Định – miền đất có tinh thần thượng võ lâu đời.

Nội dung biểu diễn của các đoàn thể hiện tính đặc trưng của Võ cổ truyền Việt Nam bao gồm quyền tay không và binh khí, đối luyện tay không với tay không, tay không với binh khí và binh khí với binh khí.

Đến thời điểm này đã có 53 đoàn võ thuật nước ngoài với 317 người và 40 đoàn trong nước với 950 người đăng ký dự Liên hoan.

Trong khuôn khổ Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền lần này còn có các hoạt động khác như: Hội đánh bài chòi, thi ảnh đẹp qua các kỳ liên hoan, giải đua thuyền vô địch tỉnh trên đầm Thị Nại, biểu diễn võ thuật tại các huyện và TP Quy Nhơn…/.

Nguồn: https://dulichvietnam.com.vn/

You might also like