Bảo tồn giá trị văn hóa tây sơn

Cung Đường Chạy Quy Nhơn Thay Đổi Sau Một Năm

Nhiều điểm mới, nổi bật và thuận tiện cho vận động viên khi tham gia đường chạy Quy Nhơn tháng 7 tới.

Điểm thay đổi đầu tiên trên cung đường chạy của VnExpress Marathon 2020 so với VM 2019 nằm ở vị trí cổng xuất phát. Nếu như năm ngoái, các vận động viên bắt đầu hành trình tại đường Xuân Diệu, sát với bờ biển. Năm nay, cổng sẽ chuyển sang phía đối diện, ngay phía trước tượng đài Nguyễn Sinh Sắc, Nguyễn Tất Thành.

Cách sắp xếp các khu vực gian hàng tại quảng trường hứa hẹn có nhiều thay đổi, mang lại bất ngờ cho người tham dự.

Cung đường ven biển Xuân Diệu năm nay cũng có nhiều khác biệt. Toàn bộ tuyến đường hơn 3km được mở rộng hơn, lát gạch vỉa hè và đá kiên cố. Phần đường sát bờ biển được co hẹp chỉ còn là những ô cỏ lớn.

Trước kia tượng đài nằm giữa đường Xuân Diệu, nhưng năm nay được di chuyển sát phía bờ biển để tạo phần lòng đường thông thoáng hơn. Đối diện là công viên mới mở.

Không còn những rào chắn trải dài ra giữa đường, không còn cảnh bụi mù vì xe chở đất cát xây dựng, cung đường ven biển được mệnh danh đẹp nhất Quy Nhơn mới có một công viên xanh ngay trên vỉa hè.

Sự xuất hiện của nhánh cầu Hà Thanh 1 mới hoàn thành sẽ giúp các runner không phải vòng qua đường Đống Đa như trước mà chạy thẳng từ Trần Hưng Đạo lên Võ Nguyên Giáp.

Thời điểm tháng 6/2019, khi VnExpress Marathon diễn ra, con đường Võ Nguyên Giáp còn đang thi công dang dở, các runner chạy qua khá bụi bặm. Nhưng năm nay các phương tiện đã có thể lưu thông thuận lợi.

Đường dẫn lên cầu Thị Nại khang trang hơn với nhiều hạng mục giao thông như mặt đường, đèn điện đã hoàn thành.

Đường quốc lộ 19B “khoác lên mình chiếc áo mới” khi được rải nhựa, phân làn rõ ràng.

Nền đường mới sẽ giúp các runner có những bước chạy êm ái hơn, không bị gồ ghề như năm ngoái.

Các runner 42 km năm nay có thể nhìn thấy cánh đồng điện gió Phương Mai từ xa, trước khi quay đầu hoàn thành nốt nửa quãng đường còn lại.

Sáu tuabin gió trên bán đảo sẽ giúp người tham dự có những bức hình ấn tượng tại VnExpress Marathon 2020.

Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn diễn ra vào sáng sớm, thời điểm đẹp nhất để đón bình minh ở những cung đường chạy 21km và 42km, hứa hẹn những trải nghiệm thú vị.

Nguồn: https://vnexpress.net

You might also like