Bảo tồn giá trị văn hóa tây sơn

Cánh Đồng Quạt Gió Quy Nhơn

Các runners chạy cự ly 42 km của VnExpress Marathon 2020 có thể nhìn thấy những tua bin gió khổng lồ từ phía xa.

“Cánh đồng quạt gió” Phương Mai gồm 6 trụ tua bin gió, trải dài trên diện tích 122 ha, nằm tại khu kinh tế Nhơn Hội, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

 

Với tổng công suất 21 MW, đây là nhà máy điện gió đầu tiên trên địa bàn tỉnh Bình Định và là một trong những nhà máy điện gió có công suất lớn nhất cả nước. Nhà máy này có vốn đầu tư 40 triệu đôla, đã đi vào hoạt động đầu năm 2020.

Các tua bin gió ở đây thuộc loại lớn nhất Việt Nam, với chiều cao mỗi trụ là 114 m, đường kính cánh quạt rộng 132 m.

Từ trung tâm thành phố Quy Nhơn, bạn đi qua cầu Thị Nại, rẽ trái theo quốc lộ 19B, sau đó cứ đi thẳng tầm 10 km sẽ thấy những cánh quạt gió xa xa phía bên trái đường.

Dù khu vực điện gió Phương Mai không phục vụ du lịch nhưng nhiều bạn trẻ vẫn đến đây đứng chụp ảnh từ xa, mong có được tấm hình “đẹp như ở trời Âu”.

Thời điểm chụp hình đẹp nhất tại cánh đồng điện gió là bình minh, khi mặt trời ló lên trên rặng cây phía xa, hoặc khi hoàng hôn xuống, nền trời còn vương ráng chiều lấp lánh.

Các runner tham dự giải VnExpress Marathon 2020 cự ly 42 km năm nay có thể nhìn thấy cánh đồng điện gió Phương Mai từ xa, trước khi quay đầu hoàn thành nốt quãng đường còn lại.

Khung cảnh hoang sơ ở đây hứa hẹn sẽ giúp runners có những bức ảnh đẹp, đáng nhớ trên cung đường chạy.

Nguồn: https://vnexpress.net

You might also like